Nghiên cứu sử dụng vật liệu hấp thụ để loại thạch tín trong nước ngầm dùng cho sinh hoạt : - Phan, Thúy Kiều (Trường Đại học Cần Thơ, 2008)
Nội dung nghiên cứu của đề tài là hoạt hóa bentonite, sắt oxyt tự nhiên (đá ong), sắt oxyt nhân tạo để háp thụ As, ảnh hưởng của một số nhân tố đến khả năng hấp thụ của bentonite đã hoạt hóa. So sánh khả năng hấp thụ của As, chi phí bentonite đã hoạt hóa với các vật liệu,...