Nghiên cứu tổng hợp Pheromon giới tính của sâu đục trái (Conogethes punctiferalis guenée) : - Nguyễn, Minh Trí (Trường Đại học Cần Thơ, 2008)
Nội dung nghiên cứu là phân tích tổng hợp ngược của hợp chất đồng phân hình học ta thấy aldehyd bất bão hòa, tìm hiểu về sâu đục trái (đặc điểm sinh học, phân bố, biện pháp phòng trị), pheromon của sâu đục trái,...