Một số đặc điểm sinh học và ảnh hưởng của kiến vàng (Oecophylla smaragdina F. ) lên năng suất của bưởi da xanh tại Châu Thành, Tiền Giang : - Đặng, Tiến Dũng (Trường Đại học Cần Thơ, 2008)
Đề tài tập trung nghiên cứu về các đặc điểm sinh học của kiến vàng (sự phát triển, hoạt động bát cặp, sự chấp nhận của cá thể kiến từ một quần thể khác, thời điểm xuất hiện các cá thể sinh sản trong tổ thời điểm kiến chúa bay phân đàn để tạo lập quần thể mới, nghiên cứu sự tác động của việc sử dụng kiến vàng đến năng suất bưởi da xanh.