Điều tra tình hình chăn nuôi cá sấu ( Crocodylus sp) ở ĐBSCL, ảnh hưởng của thức ăn và thời gian cho ăn lên sự tăng trưởng của cá sấu xiêm (Crocodylus siamensis) : - Trần, Thế Phương (Trường Đại học Cần Thơ, 2008)
Nội dung nghiên cứu của đề tài là điều tra hiện trạng chăn nuôi cá sấu ở 5 tỉnh ĐBSCL gồm: An Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Đồng Tháp và Kiên Giang. Ở mỗi tỉnh chọn ra 3 trang trại có quy mô lớn (>500 con) và 3 hộ chăn nuôi gia đình để tiến hành điều tra về mật độ nuôi, chuồng trại, bệnh thường gặp và cách phòng trị.