Tương quan các yếu tố ảnh hưởng đến rầy nâu hại lúa nhằm phục vụ công tác dự báo dịch hại bằng hệ thống thông tin địa lý (GIS) tại Đồng Tháp : - Trần, Thanh Tâm (Trường Đại học Cần Thơ, 2008)
Đề tài ứng dụng phương pháp thống kê tương quan và kỹ thuật thông tin địa lý cho việc theo dõi và đánh giá sự sinh trưởng, năng suất của lúa dưới ảnh hưởng của rầy nâu trên cơ sở cảnh báo mật số rầy trên lúa tại 24 bẫy đèn của 11 huyện thị trong tỉnh Đồng Tháp vụ Đông Xuân 2007-2008. Kết quả của công tác dự báo dịch hại bằng hệ thống thông tin địa lý đã tìm được mối tương quan tuyến tính của một số yếu tố tự nhiên, canh tác ảnh hưởng đến mật số rầy và sinh trưởng cây lúa,...