Hiện trạng chăn nuôi, đặc điểm sinh học và ảnh hưởng khoảng cách thời gian cho ăn lên sự sinh trưởng và chuyển hóa thức ăn của rắn ri voi (Enhydris bocourti) ở đồng bằng sông Cửu Long : - Châu, Minh Tuấn (Trường Đại học Cần Thơ, 2008)
Nội dung của đề tài là khảo sát hiện trạng chăn nuôi rắn Ri voi tại ĐBSCL thông qua đó để có biện pháp đề xuất nuôi rắn Ri voi phát triển trong tương lai. Ghi nhận các đặc điểm sinh học của rắn ri voi ở vùng ĐBSL để tạo nền tảng cho các nghiên cứu sau này . Xác định khoảng thời gian cho rắn Ri voi ăn thích hợp tăng trọng tốt để khuyến cáo cho người nuôi trong sản xuất.