Tổng hợp vật liệu hút dầu từ phế thải nông nghiệp Việt Nam : - Phạm, Ngọc Thuần (Trường Đại học Cần Thơ, 2008)
Đề tài sử dụng các ester của Acid acrylic với các alcol (BA, OA, CA) cùng với rơm, mùn cưa và xơ dừa là nguồn phế thải dồi dào của nền nông nghiệp Việt Nam, với mong muốn sẽ tạo ra một sản phẩm hút dầu mới có khả năng hút như sản phẩm ngoại nhập, giá thành thấp .Ngoài ra còn góp phần giải quyết việc làm tăng thu nhập của người nông dân, tăng hiệu quả sử dụng nguồn phế thải và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.