So sánh các loài cá lóc ( Channa spp) bằng phương pháp hình thái học và PCR mt DNA : - Nguyễn, Văn Hòa (Trường Đại học Cần Thơ, 2008)
Nội dung nghiên cứu là so sánh cá lóc Môi trề, cá lóc Đầu vuông, cá lóc Đầu nhím với các loài cá lóc khác hiện có ở ĐBSCL thông qua phân tích các đặc điểm hình thái học. Mô tả các đặc điểm ngoại hình và các chỉ tiêu đo, đếm làm cơ sở so sánh các loài cá lóc. So sánh các loài cá lóc ở ĐBSCL bằng kỹ thuật phân tích trình tự cấu trúc chuỗi nucleotide trên gen Cytochrome-b