Điều tra tình hình chăn nuôi vịt an toàn sinh học và sử dụng chế phẩm sinh học trong khẩu phần nuôi vịt thịt sau giai đoạn úm ở tỉnh Đồng Tháp : - Nguyễn, Tiến Sĩ (Trường Đại học Cần Thơ, 2008)
Đề tài nghiên cứu đánh giá những thuận lợi, khó khăn và thực trạng trong việc áp dụng mô hình chăn nuôi vịt theo hướng an toàn sinh học vào các hộ chăn nuôi của địa phương, thay thế cho phương pháp nuôi vịt chăn thả truyền thống tại tỉnh Đồng Tháp. Bên cạnh đó bước đầu sử dụng các chế phẩm sinh học trong thức ăn nuôi vịt theo phương pháp có kiểm soát, để nâng cao hiệu quả chăn nuôi và tạo ra nguồn thực phẩm thịt vệ sinh cho thị trường tiêu thụ.