Khảo sát chất lượng nước dùng trong sinh hoạt xã Song Lộc tỉnh Trà Vinh và phương pháp xử lý asen nâng cao chất lượng nước : - Nguyễn, Ngọc Phượng (Trường Đại học Cần Thơ, 2008)
Đề tài, nghiên cứu điều tra, khảo sát chất lượng nước sinh hoạt xã Song Lộc tỉnh Trà Vinh và một số huyện tỉnh An Giang. Từ đó đánh giá mức độ ô nhiễm nguồn nước đặc biệt là As. Nghiên cứu ứng dụng các vật liệu hấp phụ xử lý As. So sánh hiệu quả của các vật liệu và đưa ra mô hình xử lý As qui mô hộ gia đình.