Lý thuyết mở rộng nhóm : - Trần, Thị Tuyết Lan (Trường Đại học Cần Thơ, 2008)
Nội dung luận văn chứng minh được rằng các tương tác mở rộng tương đương thì có cùng tương tác (1.1.6). Hơn nữa trong định lý 1.4.2 có được các kết quả các mở rộng có cùng tương tác thì tương đương với mở rộng dạng. Chương 2, tác giả định nghĩa nhóm đồng đều của G với hệ thống trong M. Mặt khác với việc nghiên cứu về ideal bổ sung ta dẫn đến khái niệm phép giải Gruenberg và phép giải tiêu chuẩn cùng các mệnh đề và định lý có liên quan như 2.3.6 và 2.4.2