Nghiên cứu tổng hợp pheromon giới tính của sâu đục vỏ trái (Prays citri milliire) : - Lâm, Sơn Tùng (Trường Đại học Cần Thơ, 2008)
Luận văn nghiên cứu tổng hợp pheromon giới tính của sâu đục vỏ trái (Prays citri Milliire) có cấu trúc hóa học là (Z)-7- tetradecenal với một sơ đồ tổng hợp hoàn toàn mới và được thự hiện từ những nguyên liệu dễ tìm kiếm có thể tổng hợp được trong điều kiện của Việt Nam như propan-1, 3-diol, butan-1, 4 diol, ...