Dạy học tác phẩm trữ tình trong chương trình ngữ văn 10 ( Ban cơ bản) bằng hệ thống các phiếu bài tập được thiết kế theo hướng khai thác đặc trưng thi pháp : - Cao, Thúy Oanh (Trường Đại học Cần Thơ, 2008)
Nội dung đề tài là thiết kế và sáng tạo nên các phiếu bài tập có tác dụng định hướng cho việc tìm hiểu nội dung bài học, đảm bảo khai thác nội dung đầy đủ, khoa học. Mà cụ thể ở đây là việc khai thác nội dungtheo hướng đặc trưng thi pháp, một cách tiếp cận khoa học đối với tác phẩm.