Dự báo và quản lý sự gia tăng lượng rác thải ở thị xã Trà Vinh bằng mô hình toán - Lưu, Thanh Nga (Trường Đại học Cần Thơ, 2008)
Đề tài nghiên cứu tổng hợp các số liệu thu thập được về đặc điểm tự nhiên, tình hình kinh tế xã hội và nguồn gốc của sự gia tăng chất thải rắn của thị xã Trà Vinh, ứng dụng mô hình toán dự báo ngưỡng quá tải của bãi chứa rác để có giải pháp quản lý thích hợp đồng thời có những đề xuất trong quá trình nghiên cứu; xây dựng chính sách, qui hoạch,...