Nghiên cứu tổng hợp chất hoạt động bề mặt cation từ mỡ cá basa : - Nguyễn, Võ Duy (Trường Đại học Cần Thơ, 2008)
Đề tài trình bày các bước tổng hợp chất hoạt động bề mặt sinh học cation từ hai nguồn nguyên liệu là mỡ cá basa và acid oleic, đồng thời khảo sát việc hiệu chỉnh cấu trúc mạch hydrocarbon trên methyl ester-dihydroxyl hóa của nguyên liệu dầu.