Nguyên nhân của hiện tượng trái bưởi Năm roi (Citrus maxima cv. "Năm Roi") có hột : - Lê, Thị Thanh Hiền (Trường Đại học Cần Thơ, 2008)
Nội dung đề tài là nghiên cứu tìm ra nguyên nhân vì sao bưởi Năm Roi trong thực tế cho rất nhiều hột trong khi giống bưởi này là bưởi không hột và chất lượng cao.