Góp phần nghiên cứu thành phần hóa học cao ethyl acetate cây bạch tật lê (tribulus terrestris L.), họ tật lê (Zygophyllaceae) : - Nguyễn, Thị Tuyết Trân (Trường Đại học Cần Thơ, 2008)
Nội dung đề tài nghiên cứu thành phần hóa học cây Bạch tật lê mọc hoang tại Bình Thuận và cây trồng 4 tháng tuổi tại Phú Yên. Khảo sát sơ bộ thành phần hóa học hữu cơ, từ ethyl acetate cô lập được hai chất tinh khiết Quercetin, Tribulosin