Góp phần nghiên cứu thành phần hóa học vỏ trái măng cụt (Garcinia mangosttana L.), họ bứa (Clusiaceae) : - Trần, Văn Quốc (Trường Đại học Cần Thơ, 2008)
Nội dung luận văn giới thiệu tổng quan về Măng cụt, một số công trình nghiên cứu về Măng cụt, giới thiệu phương pháp DPPH, phương pháp thử hoạt tính kháng khuẩn, cách tiến hành chiết xuất và cô lập các chất từ vỏ trái Măng cụt,...