Ảnh hưởng của độ mặn khác nhau lên một số chỉ tiêu sinh lý, sinh hóa và sinh trưởng của tôm càng xanh (Macrobrachium rosenbergii) : - Nguyễn, Thị Em (Trường Đại học Cần Thơ, 2008)
Tôm càng xanh (Macrobrachium rosenbergii) là loài thủy sản nước ngọt, có giá trị kinh tế cao và là loài rộng muối, có thể thích nghi ở các độ mặn khác nhau (0-25%). Các thí nghiệm nhằm nghiên cứu khả năng điều hoà áp suất thẩm thấu (ASTT), sự tăng trưởng và chu kỳ lột xác của tôm ở các độ mặn khác nhau.