Nghiên cứu thành phần, tính chất, phương pháp xử lý bùn ao nuôi cá tra và hướng ứng dụng : - Huỳnh, Thị Lệ Thủy (Trường Đại học Cần Thơ, 2008)
Đề tài nghiên cứu, đánh giá thực trạng tình hình nuôi cá tra thâm canh cũng như kỹ thuật nuôi của khu vực nghiên cứu tỉnh An Giang. Xác định lượng chất thải từ hoạt động nuôi cá. Đánh giá sự ô nhiễm của nước ao sau khi thải ra môi trường. Xác định thành phần - tính chất lý hóa của bùn ao nuôi cá tra thâm canh. Nghiên cứu phương pháp xử lý cải tạo bùn ao.