(untitled) - Lưu, Thị Oanh (Cần Thơ, 2008)
Nội dung của đề tài là nghiên cứu, thí nghiệm được thực hiện trong phòng nuôi cấy mô và trong nhà lưới từ tháng 9 năm 2007 đến tháng 9 năm 2008. Mục đích của đề tài là xác định chỉ thị cho khả năng chống chịu độc tố sắt của lúa trong in vitro, kiểm chứng kết quả của vi intro qua quan sát khả năng sinh trưởng của các giống lúa trên 3 biểu loại đất phèn ở ĐBSCL, đề xuất giống lúa có khả năng kháng độc chất Fe của đất phèn.
Keywords: Cây lúa,Rice,Rice; Gíông lúa,Varieties,Planting