Giáo trình nhiệt động lực học và vật lí thống kê - Vũ, Thanh Khiết (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2008)
Nội dung trình bày một số vấn đề căn bản của nhiệt động lực học và vật lí thống kê (trong đó tập trung vào việc nghiên cứu các hệ vật lí nằm trong trạng thái cân bằng nhiệt động) mà người giáo viên vật lí ở trường phổ thông nhất thiết phải nắm được.