(untitled) - Dương, Xuân Ngọc (Hà Nội, 2008)
Nội dung sách gồm 8 chương: Đối tượng phương pháp và ý nghĩa của việc nghiên cứu quan hệ chính trị quốc tế; Quốc gia chủ thể chủ yếu của quan hệ chính trị quốc tế; Tổ chức quốc tế; những nhân tố tác động đến quan hệ chính trị quốc tế hiện nay; Quan hệ chính trị quốc tế đương đại; Chiến lược"diễn biến hòa bình" của chủ nghĩa đế quốc; Cơ sở hoạch định và sự vận hành chính sách đối ngoacị của nhà nước-quốc gia; đường lối, chính sách đối ngoại của đảng và nhà nước Việt Nam trong thời kỳ đổi mới.
Keywords: World politics,International relations,Chính trị thế giới,Quan hệ quốc tế