Các phương pháp nghiên cứu thực vật - Nguyễn, Nghĩa Thìn (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2008)
Mục đích cuốn sách giới thiệu những phương pháp nghiên cứu thực vật chủ yếu nhằm trang bị kiến thức cơ sở cho sinh viên. Nội dung quyển sách gồm 8 chương với các nội dung như: phương pháp nghiên cứu hệ thực vật, thảm thực vật, đa dạng thực vật, thực vật học dân tộc...