Lý thuyết trật tự từ trong cú pháp - Lý, Toàn Thắng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2008)
Nội dung giáo trình gồm 2 phần: Phần 1: những cơ sở lí luận chung về khái niệm, các quy tắc, chức năng hay các nhân tố của trật từ từ trong Tiếng Việt; Phần 2: những nghiên cứu cụ thể của trật tự từ trong cú pháp.