(untitled) - Trần, Đức Vân (Hà Nội, 2008)
Cuốn sách bao gồm 10 chương: Chương 1: Các định nghĩa cơ bản của phương trình đạo hàm riêng, các ví dụ tiêu biểu và những điều cần quan tâm khi nghiên cứu chúng; Chương 2: Trình bày những ký hiệu và kiến thức cần thiết để bạn đọc dễ theo dõi; Chương 3: Những kết quả cơ bản liên quan đến các phương trình vi phân đạo hàm riêng tuyến tính; Chương 4: Giới thiệu lý thuyết các phương trình đạo hàm riêng phi tuyến cấp một trong trường hợp hàm thông lượng là lồi; Chương 5: Những phương pháp thường gặp để nghiên cứu các phương trình đạo hàm riêng; Chương 6: Phương pháp biến phân: Chưuơng 7: Phương pháp toán tử đơn điệu, điểm bất động, nghiệm trên và nghiệm dưới,... Chương 8: Khái niệm nhớt của phương trình ĐHR phi tuyến cấp 1 và 2; Chương 9: Hệ các luật bảo toàn; Chương 10: Hệ phương trình Navier-Stokes và các bài toán mở về tồn tại nghiệm trơn của hệ đó.
Phương trình đạo hàm riêng
Keywords: Differential equations,Functional analysis