Giáo trình luật chứng khoán - Nguyễn, Văn Tuyến (Giáo dục, 2008)
Nội dung giáo trình gồm 6 chương với mục tiêu dẫn dắt người đọc nhập môn từ những vấn đề sơ đẳng nhất về chứng khoán và thị trường chứng khoán, đến việc phân tích những quy định rất tinh vi, cụ thể về quyền, nghĩa vụ của các chủ thể tham gia thị trường chứng khoán, việc phát hành chứng khoán công chúng, hoạt động của thị trường chứng khoán, quản lý của Nhà nước đối với thị trường chứng khoán.