Một số vấn đề lý luận sử học - Hà, Văn Tấn (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2008)
Nội dung sách gồm có: vai trò của Lý luận sử học đối với sự phát triển của khoa lịch sử, mấy suy nghĩ về phương pháp lịch sử và phương pháp lôgích, một số vấn đề về sử liệu học, văn bản học và văn bản Hán - Nôm...