Một số phong tục nghi lễ dân gian truyền thống Việt Nam : - Quảng Tuệ (Nhà xuất bản Thanh Hóa, 2008)
Nội dung cuốn sách phản ánh tinh thần của hợp thể nền Văn hiến trên trong xã hội Việt từ cổ xưa cho đến hôm nay. Những nghi lễ được trình bày trong cuốn sách dưới hình thức làm phát triển đạo Tâm, một yếu tố rất cần cho sự sinh tồn bình ổn của dân tộc. Một số nội dung được thể hiện trong sách như: Hôn lễ dân gian Việt Nam; Tục bán khoán; Tục xưng mệnh (Cách tính phúc lộc, tài trí qua năm, tháng, ngày, giờ); Tục khởi công, dựng nhà, cất nóc; Tục xem sinh mệnh qua cửu tinh; Tục tế lễ...