Cơ sở hóa học phân tích hiện đại - Hồ, Viết Quý (Đại học Sư phạm Hà Nội, 2008)
Tập 3 " Cơ sở hóa học phân tích hiện đại" trình bày các phương pháp tách, phân chia, cô đặc, làm giàu các phương pháp tổ hợp giữa phân chia-xác định chất được xem xét một cách có hệ thống theo logic từ dễ đến khó, từ lí thuyết đến thực hành, từ đơn giản đến phức tạp. Các phương pháp phân chia các hợp chất, câb bằng pha chiết, ứng dụng phân tích, chiết các phức chelat và ứng dụng phân tích, sắc kí,....