Sống xanh : - Ngô, Thị Giáng Uyên (Trẻ, 2008)
Trong Sống xanh với hơn 100 bài viết ngăn ngắn, tác giả đề cập một - cách - rất - ý - thức đến những điều bình thường của cuộc sống hầu như ai cũng biết, nhưng thường ít khi có ý thức thực hiện như một thói quen mỗi ngày. Nói một cách khác, Sống xanh chính là thông điệp kêu gọi mọi người mỗi ngày hãy tập lại một thói quen có ích cho môi trường sống xung quanh chúng ta.