EQ - IQ tư duy toán học - Mai Phương (Văn hóa Thông tin, 2008)
Sách cung cấp hơn 100 câu đố toán học. Ngoài những câu đố liên quan đến toán học như tính toán, dùng ẩn số, hình học,... còn có những câu đố gián tiếp lợi dụng kiến thức số học như mê cung, vẽ hình gấp giấy, bàn cờ,... Cuốn sách nói rõ, giải thích những mẹo để tiến hành tìm ra cách giải những câu đố dạng ở trên một cách suôn sẻ, khéo léo nhất.