Lịch sử giáo dục Việt Nam : - Bùi, Minh Hiền (Đại học Sư phạm Hà Nội, 2008)
Khái quát nền giáo dục phong kiến Việt Nam, giáo dục trong thời kì Pháp thuộc, giáo dục trong thời kì kháng chiến, trong thời kì đầu xây dựng chủ nghĩa xã hội trên phạm vi cả nước và trong thời kỳ đổi mới.