Nhân học đại cương (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, 2008)
Giáo trình dành cho giảng dạy sinh viên ngành Nhân học cùng các ngành khoa học xã hội - nhân văn khác . Giáo trình bao gồm 10 chương: Ch.1: Những vấn đề chung của nhân học; Ch.2: Nguồn gốc và sự tiến hóa của loài người về sinh học và văn hóa; Ch.3: Tộc người và quá trình tộc người; Ch.4: Văn hóa; Ch.5: Tôn giáo; Ch.6: Ngôn ngữ; Ch.7: Kinh tế; Ch.8: Thân tộc, hôn nhân và gia đình; Ch.9: Các hiệp hội và phân tầng xã hội; Ch.10: Nhân học ứng dụng.