Giáo trình địa lí các châu lục T.2 : - Nguyễn, Phi Hạnh (Đại học Sư phạm Hà Nội, 2008)
Thực hiện chủ trương của Bộ GD & ĐT, Dự án Đào tạo giáo viên THCS đã tổ chức việc xây dựng chương trình và biên soạn giáo trình mới cho các môn học thuộc các ngành học khác nhau. Trong quá trình đào tạo giáo viên ở trường CĐSP (trước đây là trường Sư phạm cấp II) đã có một vài giáo trình được biên soạn theo chương trình của từng giai đoạn. Trước hết, giáo trình Địa lí tự nhiên các châu được xuất bản lần đầu vào năm 1976 do Ngô Quý Toản và Dương Đức Đĩnh biên soạn. Gần đây, dựa vào chương trình 1996, tập I giáo trình Địa lí các châu được viết với tên gọi Địa lí các khu vực và một số quốc gia châu á và châu Đại Dương xuất bản vào năm 2000. Giáo trình lần này viết theo chương trình mới được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành vào năm 2002, có nhiều đổi mới về nội dung và phương pháp dạy học thể hiện qua cấu trúc và cách trình bày của giáo trình. Giáo trình sẽ gồm hai tập. Phân công biên soạn tập I này do các tác giả sau đây: