Vật lí thống kê lượng tử - Nguyễn, Hữu Mình (Đại học Sư phạm Hà Nội, 2008)
Sách trình bày các vấn đề về ma trận mật độ, phương trình chuyển động của ma trận mật độ, ma trận mật độ và các phân bố thống kê, các chất lỏng lượng tử, khí lí tưởng lượng tử,...