Bàn về một số vấn đề ở nông thôn nước ta hiện nay - Hồ, Văn Thông (Chính trị Quốc gia, 2008)
Giới thiệu cộng đồng làng xã Việt Nam hiện nay. Thực trạng quy chế dân chủ gắn với việc xây dựng chính quyền cấp xã. Thể chế dân chủ và một số vấn đề về thể chế dân chủ ở Việt Nam hiện nay