Lịch sử bí mật đế chế Hoa Kỳ : - Perkins, John (Chính trị Quốc gia, 2008)
Sau Lời thú tội của một sát thủ kinh tế gây sửng sốt và bàng hoàng, John Perkins trở lại với Lịch sử bí mật đế chế Hoa Kỳ, bức tranh đặc tả âm mưu phá hoại mà Washington nuôi dưỡng và tiến hành ở quy mô toàn cầu nhằm phục vụ lợi ích kinh doanh của Hoa Kỳ. Lịch Sử Bí Mật Đế Chế Hoa Kỳ - Những Sát Thủ Kinh Tế, Những Kẻ Đánh Thuê Và Sự Thật Về Nạn Tham Nhũng Toàn Cầu rọi thẳng vào những điểm nóng trên toàn thế giới, khảo cứu các cuộc khủng hoảng địa chính trị nổi bật hiện nay qua lời kể của những sát thủ kinh tế, những kẻ đánh thuê, điệp viên CIA, phóng viên, nhà hoạt động chính trị… Nổi lên là sự bất ổn đang ngự trị khắp nơi nơi: rõ ràng chúng ta đang tạo ra một thế giới nguy hiểm, bấp bênh và không bền vững. Lịch sử bí mật đế chế Hoa Kỳ vạch trần bản chất hàng loạt các vụ tham nhũng và tố cáo sự dối trá đang ngự trị khắp hành tinh : Cuộc cách mạng Mỹ Latinh và những bài học cho nền dân chủ; Thất bại của Mỹ ở Việt Nam, Iraq và những phi vụ kếch sù; Vai trò “Pháo đài Mỹ” của Israel ở Trung Đông; Những sai lầm của Mỹ tại Congo, Libanon, Venezuala; Những hệ lụy bi thảm của “Sự sụp đổ kinh tế châu Á” và “Sự hồi sinh châu Phi”; Những âm mưu ám sát các tổng thống dân chủ; Lịch sử bí mật đế chế Hoa Kỳ cũng là lời báo động, cảnh tỉnh và bức thông điệp chứa chan hy vọng, mang đến một cái nhìn sáng suốt về thời cuộc và một kế hoạch tái thiết thế giới đầy tính nhân vật vì các thế hệ mai sau