Cơ sở lý luận về tổ chức và hoạt động của hệ thống chính trị trong quá trình xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam - Lê, Minh Thông (Chính trị Quốc gia, 2007)
Sách cung cấp một số vấn đề lý luận và thực tiễn của hệ thống chính trị của nước ta, qua đó nêu bật bước chuyển từ tư duy lý luận về chuyên chính vô sản và hệ thống chuyên chính vô sản mang tư duy về dân chủ xã hội chủ nghĩa và hệ thống chính trị; chuyển từ tư duy lý luận về nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân, vì dân