Một số kinh nghiệm điển hình về phát triển nông nghiệp nông thôn theo hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa - Lưu, Văn Sùng (Chính trị Quốc gia, 2004)
Sách gồm 4 phần tương ứng với các nội dung sau đây: Con đường hợp tác đi lên CNXH - những vấn đề đặt ra từ mội tỉnh của đồng bằng Sông Hồng 9Hải Dương); Con đường phát triển nông nghiệp - nông thôn nhìn từ một đơn vị tiên tiến - Hợp tác xã duy Sơn (Quảng Nam); Con đường phát triển của nông trường Sông Hậu (Cần Thơ); Mô hình Lam Sơn (Thanh Hóa) - những bài học kinh nghiệm và những giợi mở về con đường, giải pháp đưa nông nghiệp, nông thôn lên CNXH trong thời kỳ CNH-HĐH đất nước