Về văn học dân gian xứ Nghệ - Ninh, Viết Giao (Chính trị Quốc gia, 2004)
Cung cấp các nội dung về sự phong phú, đa dạng. sức sáng tạo, nét đẹp, sức sống và sắc thái của văn hóa xứ Nghệ qua ca dao, đồng dao, truyện kể, vè, hát phường vải, văn nôm khuyết danh ...