Kinh tế học phát triển về công nghiệp hóa và cải cách kinh tế - Đỗ, Đức Định (Chính trị Quốc gia, 2004)
Nghiên cứu vấn đề công nghiệp hóa hiện đại hóa, phát huy lợi thế so sánh, xây dựng mô hình kết hợp giữa tăng trưởng với phát triển, bảo đảm sự phát triển bền vững và một số bài học kinh nghiệm đối với Việt Nam qua một số vấn đề cải cách, đổi mới sang nền kinh tế thị trường trong quá trình công nghiệp hoá một số nước ở châu Phi và châu Á