Những phát triển của luật pháp quốc tế trong thế kỷ XXI - Nguyễn, Trường Giang (Chính trị Quốc gia, 2008)
Sách cung cấp cho bạn đọc những nội dung khái quát về tình hình phát triển của luật pháp quốc tế trong thế kỷ XXI trên một số lĩnh vực như: sử dụng khoảng không vũ trụ, sử dụng năng lượng hạt nhân, chống tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia, chống khủng bố, sử dụng các nguồn nước quốc tế, biến đổi khí hậu, sử dụng không gian điều khiển, miễn trừ tài phán quốc gia, trách nhiệm quốc gia, ngăn chặn những tổn hại qua biên giới quốc gia và nhân bản người; đồng thời tác giả liên hệ với pháp luật Việt Nam, rút ra những nhận xét và trên cơ sở đó đưa ra lộ trình thích hợp cho việc Việt Nam tham gia các điều ước quốc tế về các lĩnh vực nêu trên.