Phân loại và tổ chức mục lục phân loại - Tạ, Thị Thịnh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2000)
Quyển sách cung cấp những kiến thức cần thiết căn bản nhất về lý luận phân loại nói chung và phân loại tài liệu, phân loại thư viện nói riêng. Gíơi thiệu những nét chủ yếu quá trình lịch sử phát triển phân loại tài liệu. Cung cấp thông tin chọn lọc về các khung phân loại tiêu biểu trên thế giới và một số khung phân loại đã được Việt Nam hóa. Cung cấp kiến thức, phương pháp luận phân loại và thực hành phân loại