Tối ưu hóa : - Nguyễn, Đức Nghĩa (Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, 1994)
Giáo trình trình bày những kết quả cơ bản trong hai lĩnh vực tối ưu hóa quan trọng là quy hoạch tuyến tính và tối ưu hóa. Để nắm được nội dung của giáo trình chỉ đòi hỏi ở người đọc những kiến thức cơ bản của đại số tuyến tính.