Nghiệp vụ ngân hàng hiện đại - Nguyễn, Minh Kiều (Thống kê, 2007)
Sách giới thiệu các hoạt động nghiệp vụ cơ bản và chủ yếu của các ngân hàng thương mại: huy động vốn, đầu tư và kinh doanh chứng khoán, tài sản có và tài sản nợ, tín dụng và chính sách, các phương tiện thanh toán và dịch vụ ngân quỹ...