Rèn luyện những thói quen tốt cho học sinh (Văn hóa Thông tin, 2008)
Sách đề cập đến 6 mặt xây dựng thói quen như: thói quen hành động có đạo đức, thói quen trong sinh hoạt, thói quen xây dựng cá tính tốt, thói quen trong quan hệ giao tiếp, thói quen xây dựng ý chí và thói quen trong học tập.