Nghiên cứu Hà Tiên - Trương, Minh Đạt (Trẻ, 2008)
Cuốn “Nghiên cứu Hà Tiên” tập hợp một số bài viết tiêu biểu của nhà nghiên cứu Trương Minh Đạt, Sách dày hơn 550 trang với nhiều bản đồ và hình ảnh tư liệu. Cuốn sách trình bày những kết quả nghiên cứu của tác giả về Hà tiên, cung cấp nhiều tài liệu quý và nhất là đính chính nhiều thông tin sai lầm được các tác giả khác đã đăng tỉa trên các phương tiện thông tin đại chúng