Văn học Nhật Bản ở Việt Nam - Nguyễn, Thị Thanh Xuân (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, 2008)
Quyển sách mong muốn độc giả hai nước sẽ hiểu rõ hơn về giá trị văn học đối với sự hình thành và phát triển mối quan hệ hợp tác , hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản. Quyển sách được cấu trúc thành 5 chương: Chương 1: Quan hệ văn hoá Việt Nam - Nhật Bản ; Chương 2: Dịch thuật văn học Nhật Bản ở Việt Nam ; Chương 3: Phê bình và nghiên cứu văn học Nhật Bản ở Việt Nam ; Chương 4: Giảng dạy văn học Nhật Bản ở Việt Nam ; Chương 5: Văn học Nhật Bản ở Việt Nam, những dự báo về viễn cảnh.