(untitled) - Phạm, Văn Khảo (Hà Nội, 2008)
Sách cung cấp có hệ thống về các loại phương tiện, thiết bị điều khiển và lái tàu. Ngoài việc giới thiệu có phân tích các phương tiện lái tàu truyền thống, trình bày tóm tắt các phương pháp, trình tự tính toán thiết kế chúng, một phần đáng kể của tài liệu được dành để giới thiệu về các hệ truyền động lái, máy lái, đặc biệt là các máy lái điện - thủy lực và các hệ thống thiết bị điều khiển chúng.
Keywords: Ships,Tàu thủy; Equipment and supplies,Cung cấp và thiết bị